Thủ tục xin VISA bảo lãnh vợ/chồng/con (F3)


Thủ tục xin VISA bảo lãnh vợ/chồng/con (F3)

Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc có thể bảo lãnh người thân (vợ/chồng/con) sang sống cùng bằng cách xin VISA F3 dành cho thân nhân. Thủ tục chi tiết như sau:1. Những ai có thể apply VISA F-3

– Những người là vợ (chồng)/con (chưa kết hôn, dưới 20 tuổi) của những người mang VISA sau có thể apply VISA F-3: D-1, D2, D4, D5, D6, D7, D8, Đ, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7

– Visa D5 cần có chi nhánh ở Hàn

2. Làm thế nào để apply

– Người làm đơn: bản thân người xin VISA

– Nơi nộp đơn: Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc. Một nơi khác nữa là Immigration office của thành phố mà người bảo lãnh đang ở.

3. Hồ sơ cần có

– Hộ chiếu (hoặc bản copy hộ chiếu nếu apply ở Immigration office)

– Application for VISA inssuance (hoặc Application for Recognition of Visa Inssuance)

– Tài liệu để chứng minh mối quan hệ gia đình (giấy đăng ký kết hôn, hoặc bản sao hộ khẩu, hoặc giấy khai sinh)

– Chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh và chứng nhận đóng thuế (nếu có)

– Lệ phí: 30$ cho Single-entry, 50$ cho Multiple-entry

– Ảnh: 02 ảnh màu nếu apply for the certificate of recognition of visa inssuance, kích thước ảnh 3,5 cm x 4,5 cm. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng (tốt nhất là ảnh nền màu trắng).

Hỗ trợ thông tin chi tiết: Gọi 1345 (có tiếng Việt)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s