28 điều kiêng kị trong cuộc sống theo phong thủy


28 điều kiêng kị trong cuộc sống theo phong thủy

Thứ hai – 28/07/2014 02:10

28 điều kiêng kị trong cuộc sống theo phong thủy28 điều kiêng kị trong cuộc sống theo phong thủy

Đây là một số trong những điều kiêng kỵ dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày của các bạn. Động cơ đằng sau những điều kiêng kị này luôn luôn là tốt, đôi khi chúng có thể nghịch lý thông thường…

Các bạn có thể loại bỏ những điều này nếu thấy chúng vô nghĩa? Hoặc chúng ta nên để ý và tránh chúng bởi vì  “có kiêng có lành”. Những điều này có thể vô lý,  nhưng đó có thể dấu tích còn lại của kiến thức cổ xưa của những nhà thông thái, hiền triết – những người  có kiến thức và sự khôn ngoan lớn hơn chúng ta. Tập hợp ở đây là một số những điều kiêng kị  phổ biến để bạn có thể biết và cân nhắc chúng.

1. Gương có thể ăn cắp linh hồn của bạn
Không đặt một tấm gương trực tiếp đối mặt với giường của bạn – đây là một điều cấm kỵ trong Phong Thủy và lời giải thích từ những bậc thầy phong thủy tuổi này đó là sẽ ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân, tình cảm của người nằm trên chiếc giường đó. Đó có thể là sự xuất hiện của  một người thứ ba vào cuộc hôn nhân. Đối với những nhà Duy Tâm thì theo tâm linh việc có một chiếc gương như vậy ở giường thì chúng sẽ đánh cắp linh hồn của người nằm trên chiếc giường đó và khiến linh hồn của họ bị mắc két trong một “thế giới khác” và không trở về được với thực tại. Nếu chiếc giường của bạn đang có một chiếc gương như vậy thì hãy chuyển chúng ra một chỗ khác càng sớm càng tốt.
2. Khi đến thăm một người bệnh 
Không bao giờ được mang những quả lê làm quà khi đến thăm người bệnh trong bệnh viện vì đây là một biểu tượng liên quan đến sự chia lìa, chết chóc. Nó cũng là rất xấu khi đó là những bông hoa có màu đỏ, đặc biệt là hoa hồng đỏ, vì điều này có nghĩa là máu huyết. Nhiều nền văn hóa châu Á khác cũng tin rằng việc gửi tặng hoa hồng đỏ sẽ gây ra sự chết chóc. Màu sắc hoa tốt nhất khi bạn tới bệnh viện thăm bệnh nhân là màu trắng và màu vàng.
Không tặng quà với số lượng bốn. Vì số bốn có âm thanh như “cái chết”. Nếu bạn muốn mang quà khi đi thì nên chọn các loại bánh kẹo hoặc sôcôla.
3. Treo giặt đồ vào ban đêm 
Một điều cấm kỵ lớn lưu truyền qua nhiều thế hệ là không bao giờ để giặt đồ và treo chúng vào ban đêm nếu không các linh hồn lang thang sẽ bị cám dỗ “gắn bó” với quần áo và “ám” những người  mặc chúng.. Việc giặt và treo nên được thực hiện khi có ánh nắng mặt trời vì chúng rất có lợi.
4. Tóc có thể chặn vận may của bản thân
Người Trung Quốc có một ác cảm tuyệt đối việc che trán với mái tóc. Điều này được cho là sẽ tạo ra những điều xấu nghiêm trọng cho sự  may mắn giàu có của bạn và đặc biệt với nam giới. Trán của người đàn ông được cho là một phần của khuôn mặt , nó thu hút sự khôn ngoan, sự thành công và may mắn.  Bạn sẽ thấy rằng những người đàn ông thành công thường để tóc dựng hoặc lệch sang một bên để lộ vầng trán của mình.
5. Bắt gặp một đám tang 
Nếu bạn gặp một xe tang quan tài , nó sẽ tượng trưng cho sự thành công lớn trong công việc của bạn, hoặc nó có thể có nghĩa là bạn sẽ nhận được một vận may lớn. Lời giải thích ở đây là quan tài sẽ lấy đi tất cả bất hạnh của bạn, để bạn chỉ với may mắn của bạn mà thôi.
6. “Lắc” đi sự giàu có của bạn 
Đây là một điều cấm kỵ nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc trong cuộc sống , những thói quen của một số người có vung (lắc) chân tay của họ mỗi khi họ ngồi trên ghế. Người Mã Lai cũng có điều cấm kỵ này, bởi vì cụm từ “Goyang kaki” hoặc chân run rẩy cũng là một cái gì đó cấm kỵ với họ.
Lắc chân tay của bạn cũng giống như đá sự giàu có của bạn đi và nếu bạn làm điều này thường xuyên, nó được cho là nguyên nhân tạo ra sự đi xuống của tài chính. Vì vậy, dù là do lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng tránh làm việc này. Nếu không, bạn có thể “lắc” đi tất cả sự giàu có của bạn.
7. Những điều không nên làm vào ban đêm 
Có rất nhiều điều cấm kỵ liên quan đến những giờ ban đêm. Điều này là khi năng lượng âm xuất hiện nhiều nhất trên nhân gian và người Trung Quốc đặc biệt chú ý đến những linh hồn lang thang – những người mà họ tin rằng sẽ tự do dạo chơi sau khi mặt trời lặn. Vào ban đêm họ nói rằng đó là điều nguy hiểm khi bạn hái hoa, giặt đồ….vì như vậy sẽ “hấp dẫn” những linh hồn lang thang bám theo.
Nếu bạn đang ở trong vườn, nơi có nhiều bụi cây tối và cao, bạn nên hạn chế gọi to tên của những người thân yêu của bạn hoặc bạn bè của bạn, hoặc thậm chí vật nuôi của bạn. Trong đêm, âm năng lượng chiếm ưu thế và vào những đêm tối khi không có ánh trăng, trẻ em đặc biệt  nên ở trong nhà nếu không trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương. Thuốc giải độc cho bóng tối là ánh sáng và đây là lý do tại sao nên luôn luôn giữ cho đèn bật sáng cả đêm trong các khu vườn, và vào những giờ đầu của buổi sáng.
8. Huýt sáo vào ban đêm 
Tránh huýt sáo vào ban đêm. Bạn có thể đi bộ và cảm thấy hạnh phúc, khi đó bạn có thể bắt đầu một cách vô thức huýt sáo một giai điệu nào đó. Theo những người lớn tuổi, làm như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những linh hồn lang thang, sau đó bám theo bạn về nhà. Vâng, suy nghĩ của việc  huýt sáo trong bóng tối vào ban đêm là một kịch bản đáng sợ. Tốt hơn để sử dụng iPod của bạn hơn là dựa vào đôi môi của bạn cho việc giải trí bằng âm nhạc.
9. Chuẩn bị tiền mặt vào phong bì, lỳ xì 
Tập tục của một số đất nước là khi có lễ cưới hay đón năm mới thì người ta thường để tiền mặt vào phong bì hoặc lỳ xỳ để mừng nhau. Việc này cũng có một số cấm kỵ bạn nên quan tâm. Đó là việc không bao giờ để tiền lẻ vào phong bì hoặc lỳ xỳ để mừng nhau vì đó là báo hiệu cho những vận rủi. Vào những dịp vui vẻ như đám cưới và năm mới, tiền bỏ vào phong bì, lỳ xỳ nên có số chẵn và tốt hơn nên kết thúc bằng số  8 như 118, 188 hoặc 168.
10. Bảo vệ may mắn tiền bạc của bạn 
Nếu bạn muốn chắc chắn rằng tiền không lăn ra khỏi nhà hoặc cửa hàng của bạn, nên chắc chắn rằng bạn không  ngồi trên quầy thu tiền hoặc két sắt. Đây là một điều thực sự tiêu cực. Trong cùng một cách, bạn cũng sẽ không bao giờ nên ngồi trên một chiếc bàn có tài liệu quan trọng và an toàn của bạn được đặt bên trong một trong những ngăn kéo. Ngoài ra, không bao giờ bước vào ngạch cửa của bất kỳ cửa nào để vào trong nhà. Người ta nói rằng ngạch cửa là điểm xung của ngôi nhà và bước vào nó sẽ phá hủy bản chất của và tinh thần của nó. Một số người nói rằng ngạch được đặt ở cửa ra vào để ngăn chặn linh hồnlang thang đi vào. Nếu bạn bước vào ngạch cửa, bạn sẽ “phá vỡ” sự bảo vệ của ngôi nhà.
Đặc biệt dành cho nam giới 
11. Không bao giờ đứng gần đồ lót của phụ nữ do tình cờ hay có ý định. Vì điều này sẽ mang lại cho bạn những điều không may mắn, đau khổ.
12. Đàn ông không bao giờ nên thực hiện trách nhiệm của một bà vú, lau sàn nhà hoặc rửa giặt ủi. Làm những công việc truyền thống của phụ nữ trong gia đình được cho là thiếu may mắn. Tuy nhiên nếu bạn làm bất kỳ những công việc này như là một nghề kinh doanh thì hoàn toàn OK.
13. Đàn ông không bao giờ nên giặt rửa hay phơi quần áo lót của phụ nữ vì làm như vậy có thể mang lại những khó khăn trong việc làm cho người đàn ông trở nên giàu có. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ trở thành một “nô lệ” trung thành với vợ.
Đối với trẻ em 
14. Trẻ nhỏ  nên tránh đọc sách trong nhà vệ sinh. Điều này rất tiêu cực mang tới sự  thiếu tôn trọng đối với Khôi tinh – Văn Xương Thần. Kết quả là, đứa trẻ sẽ thiếu may mắn trong thi cử và sẽ bị ảnh hưởng bởi kết quả thi xấu. Vẽ bậy vào sách giáo khoa của bạn có ảnh hưởng thậm chí tệ hơn, vì điều này tạo ra các năng lượng xấu trong  nghiên cứu sách vở.
15. Khi trẻ em ăn, nên cố gắng dạy chúng ăn hết  tất cả các thực phẩm trên bát chúng. Điều này sẽ mang lại kết quả kỳ thi tốt. Ăn thừa và đổ cơm đi là một điều cấm kỵ nhất định, vì điều này làm cho tâm trí trở nên ô nhiễm.
16. Hãy cẩn thận nơi mà bạn đi tiểu 
 Người Trung Quốc đã luôn luôn coi điều này là một điều đại kỵ và luôn luôn nhắc nhở con em không bao giờ được đi tiểu tại bất cứ nơi nào chúng muốn. Đây sẽ là một điều nguy hiểm bởi vì bạn vô tình có thể đi tiểu vào một số linh hồn lang thang, hoặc trên một đất mộ vô danh..
Điều này là bạn đã vô tình xúc phạm linh hồn sống ở đó và sẽ “trả thù” bạn bằng cách gây ra cho bạn những điều xui xẻo, hoặc thậm chí mang lại cho bạn những tổn hại sức khỏe nhất định.
17. Quạ mang tin xấu 
Khi một cặp chim quạ đen đột nhiên đối mặt bạn, tức là nhìn thẳng vào bạn từ một cây hoặc trên mái nhà. Điều này như một cảnh bảo để bạn không nên ký kết hoặc gặp gỡ bất cứ ai ngày hôm đó. Hủy bỏ tất cả các cuộc hẹn quan trọng của bạn ngay lập tức bởi quạ được cho là điềm xấu.
Tuy nhiên, một số  loài chim đầy màu sắc sẽ mang lại những điều tốt đẹp như đại bàng biểu thị một số danh hiệu có thẩm quyền hoặc danh dự được trao cho bạn.
18. Nhìn thấy một cầu vồng 
Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn nhất là trong tài lộc, đặc biệt là nếu mặt trời mọc lên ngay sau đó. Đó là khi cầu vồng được hình thành. Nếu bạn thấy một cầu vồng đôi, nó thậm chí còn tốt đẹp hơn. Rất nhiều câu chuyện truyền miệng nhau nói về một người trở nên giàu có khi chụp được ảnh cầu vồng đôi tại nơi mà nó xuất hiện. Vậy khi bắt gặp cầu vồng hay cầu vông đôi. bạn nên sử dụng máy ảnh để lưu giữ lại bức ảnh cầu vồng đó để mang lại những điều may mắn cho bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy một cầu vồng, bạn không bao giờ vẽ nó với ngón tay trỏ của bạn, vì điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tệ hại, xui xẻo.
19. Không bao giờ quét ra, luôn luôn quét trong 
Theo người Trung Quốc, ta không bao giờ nên sử dụng chổi để quét ra ngoài ở phía trước của cửa hàng. Người ta phải luôn luôn quét vào bên trong từ cửa chính và sau đó dần dần làm việc theo cách của bạn vào cửa sau của cửa hàng. Điều này kéo theo cả may mắn. Trong thực tế, luôn luôn lưu ý rằng theo truyền thống, mặt trước của ngôi nhà là nơi may mắn đi vào và mặt sau của ngôi nhà là những điều xấu đi ra. Khái niệm cơ bản này không có ý nghĩa khi thực hiện đề Phong Thủy.
20. Dẫm phải phân động vật 
Nếu bạn bước phải phân động vật, bạn có thể mong đợi một số may mắn đến với bạn. Điều này cũng đúng khi giấc mơ của bạn là về phân động vật. Người ta cũng tin rằng khi một con chim “bậy” trên đầu của bạn, nó có nghĩa là bạn nên đi vào việc tích tiền mang tính đầu cơ.
Những điều cấm kỵ trong cưới hỏi
21. Không phải là một phù dâu, người bê(đỡ) tráp hơn ba lần. Làm như vậy sẽ tạo ra một tác động tiêu cực vào may mắn trong hôn nhân của riêng bạn, làm bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm một nửa của mình.
Quy tắc khác là cha mẹ không bao giờ nên sắm lại một “giường hôn nhân” vào trong nhà cho con gái cho đến khi cô ấy thật sự đã kết hôn. Nếu không sẽ làm hỏng hôn nhân của con gái họ. Những người muốn đầu tư vào một giường hôn nhân cổ nên lưu ý điều này.
22. Trong bữa ăn tối đám cưới Trung Quốc, cá hấp thường là một trong những món ăn chính phục vụ. Theo những điều cấm kỵ ăn uống, ta không bao giờ nên “phá bỏ” bộ khung xương cá mà chỉ nên sẻ thịt cá để dùng. Nếu không chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến các cặp mới cưới.
23. Cố gắng không để quan hệ tình dục vào ngày 1 và ngày 15 của Lịch âm lịch. Đây là những ngày của mặt trăng mới và trăng tròn. Trong khi đây là những ngày tốt lành,cũng là ngày của sự hy sinh chứ không phải là cho niềm đam mê tình dục.
24. Một điềm xấu 
Người Trung Quốc tin rằng việc làm vỡ bát đĩa và các loại bình gốm sứ khác là một điềm rất xấu và nếu điều này xảy ra với bạn, bạn phải ngay lập tức loại trừ  nó bằng cách nói, “Pháp Hội Phú Quý” có nghĩa là “Đổ vỡ là điềm lành”. Một lần, một trong những nhân viên của chúng tôi tổ chức sinh nhật của mình và một người nào đó đi ngang qua và vô tình làm rơi chiếc đĩa. Thấy vậy, không những ông ta còn không nói điều lành mà lại. nhặt nửa mảnh vỡ và tiếp tục đập bể nó. Tối hôm sau ông đã gặp tai nạn trên chiêc xe của mình! Vì vậy,nếu bạn gặp một điều tượng tự xảy ra, đừng quên để nhanh chóng xóa bỏ điều không may đó bằng cách nói một cái gì đó tốt lành.
Những điều cấm kỵ tại bàn ăn
25. Không bao giờ chọc đũa theo chiều dọc thẳng vào bát cơm của bạn vì điều này là dấu hiệu của thờ cúng tổ tiên. Đây là một việc làm vô cùng kiêng kỵ.
26. Không bảo giờ để vòi của ấm trà hay cán của thìa múc canh trỏ vào bản thân mình trong bữa ăn, bởi như vậy được coi là đã biến mình thành “kẻ thù” của cả gia đình. Việc này cũng hết sức cấm kỵ khi vô tình trỏ vào người khác.
27. Không treo cái chảo nấu ăn lộn ngược hoặc đảo ngược. Điều này thể hiện không có gì để nấu ăn được, điều này đi ngược lại của sự phong phú, giàu có. Điều này cũng áp dụng cho nồi nấu ăn.
28. Khi ăn, không bao giờ chỉ dao, dĩa hoặc đũa  trực tiếp vào một ai đó, vì đây là một tín hiệu thù địch và có thể gây ra cho bên kia những điều xui xẻo không mong muốn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s