chống đẩy


2 bài tập chống đẩy và Xà đơn của anh rất tốt vì nó là bài tập “phức”, kết hợp nhiều nhóm cơ một lúc, người mới tập thể hình nên phát triển nền tảng sức khỏe trước, sau đó mới đi vào các bài tập của từng cơ riêng biệt thì khoa học hơn là đi theo hướng ngược lại, hoặc ko hề rèn luyện cơ thể mà chỉ tập cho đẹp, rất dễ bị phát triển lệch (thể hình là môn thể thao dễ phát triển lệch lạc nhất). 

Cũng mục tiêu đấy anh nên đọc thêm về các cơ và bài tập làm trục của cơ thể (body core). Có một trục cơ thể khỏe thì tập thể hình cột sống ko bị vặn vẹo, không hỏng dáng người. 

Chống đẩy thì anh tập 2,3 hiệp là được, tập mỗi hiệp đến lúc nào không đẩy nổi nữa thì thôi, vì chống đẩy càng sau càng nhẹ, có người đẩy 500,600 cái là chuyện bình thường. 

Xà đơn cũng vậy, anh tập 3 hiệp, đến lúc không lên được nữa thì thôi. 

Tập tạ thì người mới tập nên tập 5 hiệp, mỗi hiệp 5 cái (phương pháp 5×5), mỏi ít mà lại tập được khỏe và tiến bộ nhanh. khi có sức rồi thì chuyển qua tập 3 hiệp , mỗi hiệp 8 – 12 lần (phương pháp 3×8) để điều chỉnh, phát triển các nhóm cơ mình muốn.

Tay có rất nhiều bài tập, không thể kể hết ra đc, ngực, bụng cũng rất nhiều bài tập…nhưng anh lên xà và chống đẩy tốt là đã quá đủ cho tay rồi, và bụng cũng phải giữ cơ thể nữa khi lên xà và nhất là chống đẩy. 

Thông tin anh nói ko đầy đủ nên ko thể đánh giá luyêj tập thế đã tốt chưa. Thân hình đẹp ko chỉ cần dinh dưỡng, chế độ luyện tập, mà quan trọng nhất là ở con mắt nhìn của mình để chỉnh cho phù hợp, và thân hình đẹp không bắt đầu đầu tiên ở cơ bắp, mà ở dáng người (dáng trong lúc ngồi, đi, hoạt động v.v…) và tỉ lệ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s