CÙNG NHAU THIỀN ĐỊNH HẰNG NGÀY! 30 phút cho thế giới này tốt đẹp hơn!


CÙNG NHAU THIỀN ĐỊNH HẰNG NGÀY! 30 phút cho thế giới này tốt đẹp hơn!

Mỗi cá thể không là gì cả. Chỉ là một khối tâm niệm quyện vào nhau mà ta tưởng là có cái “ta” mà thực ra chẳng có gì. Đó là vô niệm và vô ngã! Ta là ai? Ta là…năng lượng. Mỗi suy nghĩ tạo ra năng lượng. Đừng xem thường suy nghĩ, cảm xúc của chính mình. “Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ suốt cả ngày”. Mỗi chúng ta tin rằng mình có thể góp phần làm cho thế giới đẹp tươi hơn bắt đầu từ suy nghĩ được ý thức hơn, tươi mới và tích cực mỗi ngày. Mỗi chúng ta tin rằng mình có thể tạo ra số phận của chính chúng ta! Tương lai hoàn toàn nằm trong tay chúng ta. HÃY THIỀN MỖI NGÀY!

Khoa học của thiền định là môn khoa học thật sự của sự hợp nhất ! Nó hợp nhất tất cả mọi sự chia cắt, mọi tông phái, màu da, chủng tộc,…mọi sự ngăn cách giữa loài người chúng ta.

 

“Khi chúng ta hòa mình cùng với hơi thở bình thường, tự nhiên, giản đơn, dễ dàng, nhẹn nhàng, dịu dàng, yên tĩnh, thanh thản,…tâm trí sẽ trở nên trống rỗng”.

Thiền là làm im lặng “những tiếng luyên thuyên” không ngừng nghỉ của tâm trí luôn dấy động ! Để được vậy…chúng ta…bắt đầu…với…hơi thở

Tâm trí phải hòa hợp với hơi thở ! Đó là điểm mấu chốt ! Nếu tâm trí không hòa hợp với hơi thở, nó không thể trở nên trống rỗng !

Tâm trí phải trở nên thông suốt và trống rỗng !

Tâm trí không nắm giữ bất cứ ý niệm nào về tôn giáo, các chủ nghĩa, các học thuyết ràng buộc, hãy đóng tất cả lại…đừng bám víu vào điều gì…Chúng là vô nghĩa ! Không lâm râm đọc mật chú hay niệm danh hiệu, cầu nguyện đến bất kì ai …trong thiền định ! Giữ cho miệng được khép lại.

Vì thiền định là làm lắng yên tâm trí, nên chúng ta không thể để tâm trí của mình vương vấn về bất cứ một biểu tượng tâm linh nào ! Không có bất cứ một ý niệm hay hình ảnh nào ! Không mường tượng nó ! Và, một lần nữa là, không tụng niệm thần chú !

Chúng ta phải hòa hợp với chính chúng ta qua hơi thở ! khi chúng ta hòa hợp được với chính mình ta qua hơi thở, tâm trí dần dần giãn ra, bớt căng thẳng,…bớt u mê… và không sớm thì muộn, chúng sẽ đi đến được trạng thái trống rỗng, nhẹ nhàng !

Hơi thở là “người đại diện” cho trạng thái tâm thuần khiết bên trong cơ thể chúng ta ! Hơi thở là điều xảy ra liên tục và không ngưng nghỉ. Hơi thở không có tuổi tác ! Hơi thở rất giản đơn ! Hơi thở hoàn toàn có thể được trải nghiệm ! Hơi thở có thể được “nắm lấy” ! Hơi thở hoàn toàn có thể được hòa hợp một cách dễ dàng !

Hơi thở là chiếc cầu nối giữa thân và tâm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s