sss


Thứ 4, 06-02-2013 | 3:18 CH
 
 

Hướng dẫn cách xem chỉ tay

13.11.2012 11:37 

Khi xem tay, việc xem xét cả hai bàn tay là rất quan trọng để có thể đánh giá được những thay đổi đã và đang diễn ra, từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành.

Người xem tay sẽ xem bàn tay thuận (bàn tay được sử dụng để viết) để tìm hiểu về cuộc sống hiện tại và những gì đang chờ đợi họ trong tương lai. Bàn tay nghịch tiết lộ quá khứ, hoàn cảnh gia đình cũng như chỉ ra tài năng và những vốn quý bẩm sinh của cá nhân đó.
 
Các đường chỉ tay chính
 
Hãy chọn một khung cảnh thích hợp. Cố giữ đầu óc minh mẫn, sau đó xem thật kỹ bàn tay và luôn luôn lắng nghe giác quan thứ 6 hay trực giác của mình. Sau khi đã khám phá xem có bao nhiêu thông tin trên lòng bàn tay, bạn sẽ quan sát bàn tay ở nhiều góc độ khác nhau.
 
Khi xem tay, hãy lướt qua bàn tay, chú ý đến sự đầy đặn của gò tay, chiều dài và tỷ lệ đối xứng của các ngón tay. Hãy để ý đến những đường chỉ tay chính và bất cứ điểm đặc biệt nào khác trên bàn tay. Một bàn tay nếu nhiều có thể có đến 6 đường chỉ tay chính, nếu ít thì cũng phải có 3 đường. Nhưng hãy nhớ rằng, dù bạn tìm được 3 hay 6 đường chỉ tay chính thì bạn cũng phải xem cả bàn tay: hình dạng, kích thước, các gò tay, các ngón tay. 
 
 
 
Các đường chỉ tay thường được đánh giá theo tầm quan trọng của chúng.
 
1. Đường Sinh Đạo (đường sinh mệnh, đường sống): Đây là đường phải được xem đầu tiên và không được bỏ qua.
 
– Gần ngón tay cái: Người này trọng tình cảm gia đình, luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại; yêu cuộc sống gia đình.

– Cong ra giữa bàn tay: Người này luôn mong muốn làm nên nhiều điều lớn lao; thích đi du lịch, thích phiêu lưu, khám phá những điều mới mẻ.

– Uốn quanh ngón tay cái và kết thúc ở phía cuối ngón tay cái, sát cổ tay: Người này luôn hướng về quê hương và mong muốn gắn bó cuộc đời mình trên mảnh đất quê nhà.

– Kết thúc ở phía cuối bên kia của cổ tay, đối diện với ngón tay cái: Người này sẽ lập nghiệp ở phương xa.

– Sinh Đạo xuất phát ở trên gò Mộc Tinh (dưới ngón trỏ): Người này có ý chí mạnh mẽ, có nhiều tham vọng.

– Xuất phát từ lòng bàn tay, gần gò Mộc Tinh: Người này có nhiều tham vọng và chỉ chú tâm vào các công việc có thể đem lại cho họ sự thành công. Họ có nghị lực đáng nể của một nhà lãnh đạo giỏi.

– Cắt ngang ngón tay cái: Người này sống một cuộc sống yên phận tại nơi mà họ sinh ra. Họ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa truyền thống hoặc tôn giáo, tín ngưỡng. 

– Những chỗ đứt quãng trên Sinh Đạo cho thấy điểm chững lại trong cuộc sống con người do những thay đổi lớn như kết hôn, ly hôn hoặc một người rất thân qua đời…

– Sinh Đạo đôi: Chủ nhân có thể là một người sinh đôi hoặc họ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc đời…

 
 
 
2. Đường Trí Đạo (đường Trí Tuệ): cho ta biết trí tuệ của đối tượng như thế nào. Nếu không có đường này, người đó có thể mắc bệnh tâm thần nặng, nhưng trường hợp này là rất ít xảy ra.
 
– Trí Đạo bắt đầu ở vị trí cao, gần gò Mộc Tinh: Đường Trí Đạo xuất phát từ phía gò Mộc Tinh (phía dưới ngón tay trỏ) cho thấy đây là người thông minh, năng động và khá tham vọng. Họ luôn giữ vững ý chí và mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

–  Trí Đạo và Sinh Đạo gặp nhau: Phần lớn người có đặc điểm này thường đa nghi và thiếu tự tin. Tuy nhiên, họ có ưu điểm là rất luôn quan tâm chu đáo tới người thân trong gia đình. 

– Trí Đạo cách xa và không bị gặp vào Sinh Đạo: Chủ nhân có tính tự tin, thích cuộc sống tự lập. Đây còn là người luôn độc lập trong suy nghĩ và hành động và rất quyết đoán.

– Trí Đạo cắt ngang lòng bàn tay: Chủ nhân thích được là tiêu điểm chú ý của mọi người. Họ tham vọng về cả danh tiếng và vật chất.

– Trí Đạo đi sâu xuống dưới bàn tay: Đường Trí Đạo tạo thành đường cong, đi sâu xuống dưới bàn tay cho thấy chủ nhân rất nh
y cảm, có trực giác tốt. Họ hay mơ mộng, rất thích hợp và dễ gặt hái được nhiều thành công nếu đi theo con đường nghệ thuật. 

– Trí Đạo chia thành 3 nhánh ở phần cuối: Đây là dấu hiệu của một người có trực giác tốt. Họ biết cách truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình tới người khác. Do đó, họ rất thích hợp để trở thành nhà văn, nhà báo…

– Trí Đạo chia hai nhánh ở phần cuối: Dấu hiệu này cho thấy chủ nhân là người giỏi giao tiếp, đặc biệt là khả năng thuyết trình trước đám đông. Họ rất thích hợp với trở thành phát thanh viên, diễn viên hoặc ca sĩ…

– Trí đạo đôi: Hai đường Trí đạo gần nhau cho thấy một người có trí tuệ vượt trội. Họ có khả năng sẽ trở thành những học giả xuất sắc. Tuy nhiên, đây là trường hợp này rất ít gặp.

 
3. Tâm Đạo (đường tình cảm):  cho biết mặt tình cảm của đối tượng. Đường này càng dài và càng tiến gần về ngón trỏ thì các mối quan hệ hay tình cảm càng bền chặt. Việc thiếu mất đường này là rất hiếm nhưng nếu không có thì đó có thể là một điềm báo không tốt.
 
– Nếu Tâm Đạo ở vị trí thấp trong lòng bàn tay, xuất phát từ dưới các gốc ngón tay: Người này có tình yêu lãng mạn, luôn đặt kỳ vọng vào tình yêu. Tuy nhiên, khi không đạt được những điều như mong ước, họ sẽ rơi vào tâm trạng vô cùng thất vọng, đau khổ.

– Nếu ở vị trí cao trong lòng bàn tay, xuất phát từ dưới các gốc ngón tay: Đây là người sống nội tâm, kín đáo. Họ khá nhạy cảm trước những nhận xét, đánh giá của người xung quanh về họ. 

– Hướng về ngón giữa hoặc ngón trỏ: Người này thường có địa vị cao trong xã hội. Họ luôn thể hiện tình cảm một cách thẳng thắn. Nếu hướng về gò Thổ Tinh (dưới ngón giữa) sẽ có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc. Họ biết cách gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình khiến chúng trở nên ngày càng tốt đẹp hơn. Nếu hướng về phía gò Mộc Tinh (phía dưới ngón trỏ) thường mãn nguyện với tình yêu của mình. Họ luôn yêu hết mình và vì thế cũng luôn đón nhận được nhiều hạnh phúc.

– Ngắn và ở vị trí cao: Lòng chung thủy và ý chí của người này rất dễ bị lung lay. Họ cho rằng tình dục mới là lời giải thích cho tình yêu. Nếu cảm thấy không được yêu hoặc bị thờ ơ, hoặc khi có ai đó quan tâm nhiều đến mình, họ có thể thay lòng đổi dạ rất dễ dàng.

– Ngắn và ở vị trí thấp: Người này không mấy chung thủy trong tình yêu. Họ sống buông thả và cũng là người hay tự dối mình.

– Tiếp xúc với Trí đạo và Sinh đạo: Người này luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Họ trân trọng tình yêu nhưng cũng có tính độc lập cao. Đôi lúc, tư tưởng hay tình cảm của họ có thể bị phân tán bởi chuyện gia đình và sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng biết cách sắp xếp, điều chỉnh thời gian và tâm sức để có được cuộc sống hài hòa, cân bằng.

– Chạy ngang qua lòng bàn tay: Đây là người nhân hậu, sống bao dung và độ lượng. Họ dành rất nhiều thời gian và công sức để nỗ lực làm việc mang đến sự tốt đẹp cho cộng đồng. Sự cẩn trọng trong suy nghĩ, hành động và sự chân thành, nhiệt tình trong các mối quan hệ cũng mang đến cho họ nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

 
 
 
4. Đường định mệnh (đường chạy thẳng từ ngón giữa xuống): cho ta biết về nghề nghiệp và tham vọng của đối tượng.
 
–  Đường Định Mệnh thẳng đứng và rõ ràng: Đây là tuýp người có thể làm việc lâu dài ở một công ty. Nếu có khát vọng được thăng chức thì tốt nhất không nên thay đổi việc làm. Những vất vả của công việc hiện tại vẫn không đáng vào đâu so với những khó khăn sau khi thay đổi chỗ làm.
 
–  Đường Định Mệnh đứt đoạn giữa chừng hoặc có dạng bậc thang: Chủ nhân là người có tính cách “đứng núi này trông núi nọ”, không ổn định, khó có thể yên ổn trong công việc nhất định.

– Đường Định Mệnh đứt đoạn và hướng ra ngón tay cái: Người có dạng chỉ tay này sẽ biết cách nắm bắt thời cơ để thay đổi công việc. Nếu đường định mệnh thứ hai, tính từ dưới lên tương đối rõ ràng thì sau khi thay đổi công việc, họ có thể gặt hái được nhiều thành công.

– Chỗ đứt đoạn của đường Định Mệnh xuất hiện hình ngôi sao: Người có dạng chỉ tay này nếu cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại thì tốt nhất nên thay đổi việc làm. Công ty mới, môi trường mới có thể sẽ nhận ra thực lực, tài năng của bạn. 

– Đường Định Mệnh đứt đoạn, đường Sinh Đạo chia 2 nhánh: Dạng chỉ tay này có duyên hướng ngoại, có thể được công ty nước ngoài mời làm việc hoặc có được cơ hội làm việc ở ngoại quốc. Cách tốt nhất là bạn nên bồi dưỡng khả năng ngoại ngữ là có thể chớp được cơ hội tốt.

–  Đường Định Mệnh đứt đoạn và hướng về ngón đeo nhẫn: Đối với dạng chỉ tay này, nếu thay đổi công việc thì dễ gặp thất bại. Nếu phần đuôi của đường Định Mệnh mờ nhạt biểu thị số lần thay đổi việc làm càng nhiều thì vận thế càng kém. Tốt nhất là người này không nên thay đổi việc làm quá nhiều lần.

– Đường Định Mệnh đứt đoạn và xuất hiện đường đảo: Chủ nhân của dạng chỉ tay này sẽ không gặp thuận lợi sau khi thay đổi việc làm. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. 

– Đường Định Mệnh đứt đoạn, phần đuôi có đường giao thoa: Người có dạng chỉ tay này, khoảng vài ba năm sau khi thay đổi việc làm, công việc rất thuận lợi, nhưng sau đó một thời gian sẽ xảy ra những chuyện không mấy tốt đẹp ảnh hưởng đến sự nghiệp, có thể là do công ty bị phá sản hoặc bị sa thải… 

 
5. Đường Thái Dương(đường chạy thẳng từ ngón nhẫn xuống): cho ta biết vận may, tài năng và tiền bạc. Đường càng dài thì vận may của người đó càng lớn.
 
– Đường Thái Dương ngắn: Người có đường Thái Dương ngắn (chưa được 1cm hay 1,5cm) là người có tham vọng. Họ có thể nhanh chóng đạt được những mục tiêu và mơ ước của mình.
–  Đường Thái Dương cong chạy xuống phía ngón tay cái: Người này làm việc rất chăm chỉ, có trách nhiệm và nỗ lực hết mình cho công việc. Họ tự thân vận động, không thích ỷ lại hay d
a dẫm vào người khác. Với sự tự lực vốn có, họ dễ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

– Đường Thái Dương cong, cách xa ngón tay cái: Người sở hữu đường này sẽ có nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời. Họ rất thích hợp và có nhiều cơ hội thành công hơn nếu làm các việc liên quan đến công chúng. Uy tín và danh tiếng của họ vì thế cũng được khẳng định.

– Đường Thái Dương dài, chạy thẳng tắp lên phía trên: Người có đường Thái Dương dài sẽ có cuộc sống giàu có và luôn gặp may mắn. Cuộc đời của họ khá suôn sẻ, dễ thành công trong sự nghiệp.

 
6. Đường Thủy Tinh (đường chạy thẳng từ ngón út xuống): cho ta biết những vấn đề về mặt sức khỏe của đối tượng. Trên tay thường không có đường này nhưng nếu có thì cho biết sức khỏe của bạn khá tốt.
 
Bạn nên nhớ bàn tay chỉ biểu đạt những điều có thể xảy ra chứ không phải là chắc chắc xảy ra và đường chỉ tay của một người có thể thay đổi theo thời gian.

 

Sưu tầm

Các tin bài khác » 

Eva 

Bố trí văn phòng phong thủy năm rắn

 

Cách đặt vị trí bàn làm việc của người chủ công ty đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh

TTVN 

Khám phá tính cách qua ngón tay cái (P2)

 

Tùy thuộc vào độ dài đốt thứ hai của ngón tay trỏ để thấy mối tương quan với tính cách.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Chòm sao may mắn ngày 6.2

 

Sự nghiệp của Cự Giải đang có những tiến triển tốt với nhiều thay đổi tích cực.

Sưu tầm 

Cách chọn mai cảnh theo phong thủy

 

Hãy chọn cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành.

Thế giới gia  đình 

‘Yêu’ theo phong thủy đầu năm mới

 

Theo phong thủy, để gia tăng tình cảm cho vợ chồng, người ta thường trưng hình tượng một cặp uyên ương ở đầu giường.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Chòm sao may mắn ngày 5.2

 

Với sự tự tin và bản lĩnh, Sư Tử sẽ có cơ hội để phát huy khả năng lãnh đạo của mình trong ngày hôm nay.

Sưu tầm 

Trang trí bàn thờ ngày tết theo phong thủy

 

Công việc chăm chút bàn thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đế ông bà tổ tiên.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Công việc làm thêm với 12 cung hoàng đạo

 

Cự Giải rất thích hợp làm những công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ bởi tính cách của họ tinh tế, lại giàu sự cảm thông.

Sưu tầm 

Cách chọn quất cảnh ngày tết theo phong thủy

 

Cây quất là biểu tượng của thành tựu và khởi phát, biểu tượng của tài lộc và sinh khí.

TTVN 

Khám phá tính cách qua ngón tay cái (P1)

 

Nếu bạn là chủ nhân một ngón cái lớn: chứng tỏ con người bạn giàu ý chí và rất kiên cường

Sưu tầm 

Cách chọn hoa đào may mắn cho ngày Tết

 

Khi chọn mua đào, nên chọn cành to nhỏ tùy theo không gian trong nhà.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Chòm sao may mắn trong tuần (4.2 – 8.2)

 

Ma Kết nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định ký một hợp đồng quan trọng.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Chòm sao may mắn cuối tuần

 

Sự chủ quan trong cách giải quyết mọi việc có thể gây ra cho Kim Ngưu không ít rắc rối và phiền toái.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Lý do bạn vẫn còn độc thân

 

Trả lời những câu hỏi sau để biết lý do bạn vẫn còn độc thân nhé!

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Điều cần chú ý khi giao tiếp với 12 chòm sao

 

Chòm sao Cự Giải là những người dễ nói chuyện, dễ giao lưu nhất trong các chòm sao.

TTVN 

Đoán biết quan điểm cuộc sống qua nụ cười

 

Sở hữu nụ cười ngọt ngào chứng tỏ bạn là người lạc quan và tràn đầy năng lượng.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Vận may của các chòm sao tháng 2

 

Các tiểu hành tinh liên tục di chuyển khiến Xử Nữ gặp nhiều xáo trộn.

Thế giới gia đình 

Dùng xế hộp đúng quy tắc phong thủy

 

Xe hơi chính là căn nhà lưu động nên không được bày trí nội thất một cách tùy tiện.

Thu Trang (Xzone/ TTTĐ) 

Mẹ chồng tương lai nghĩ thế nào về bạn?

 

Bạn có thể học cách dung hòa mối quan hệ này qua bài trắc nghiệm sau.

Thế giới gia  đình 

Dọn nhà đón năm mới theo phong thủy

 

Năm Qúy Tỵ nghiêng về hành Thủy: bạn hãy chọn những màu sắc thuộc hành Kim.

«12345»

 

Cung Hoàng Đạo » 

 

Chòm sao may mắn ngày 6.2

Sự nghiệp của Cự Giải đang có những tiến triển tốt với nhiều thay đổi tích cực.

 

Chòm sao may mắn ngày 10.1

Thiên Bình có khả năng nhận được những tin tức tốt trong công việc ngay từ đầu buổi sáng.

 

Chòm sao may mắn cuối tuần

Cuối tuần này, thời tiết khắc nghiệt khiến Bạch Dương bỏ lỡ mất kế hoạch vui chơi.

 

Chòm sao may mắn ngày 11.12

Sự tò mò nơi công sở sẽ khiến Kim Ngưu gặp những rắc rối không đáng có.

 

Chòm sao may mắn trong tuần (10.12 – 16.12)

Nguồn năng lượng dồi dào mang đến cho Song Tử một tuần vui vẻ và hiệu quả.

 
Đẹp từ nhà ra phố cùng MagolieCả ngày làm đẹp với thời trang Magolie và nhận ưu đãi tới 50%.
Bộ Dài Tay Phối Màu MH387Cung cấp bởi:Công Ty TNHH Minh Hương PND
Giá gốc:359.000 VNĐ

Giá bán: 305.000 VNĐ

Bộ Dài Tay Họa Tiết Paisley MH366Cung cấp bởi:Công Ty TNHH Minh Hương PND

Giá gốc:357.000 VNĐ

Giá bán: 303.000 VNĐ

Đồ điện Philips - BH 24 thángHàng chính hãng. Giảm 10%Miễn phí vận chuyển. Hotline: 043.519.0552

Chơi Phong Thủy » 

 

‘Sửa’ phong thủy nơi làm việc để được tăng lương

Không nên đặt hòn đá lên bàn làm việc vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tài vận của bạn.

 

Nhìn răng đoán tính cách con người

Người sở hữu hàm răng khấp khểnh có xu hướng chủ động trong công việc.

 

Xem tướng tốt dựa vào cung Huynh Đệ

Người có lông mày đẹp thường có nhiều anh em, bạn bè và các mối quan hệ tốt.

 

Xem ấn đường đoán sức khỏe chủ nhân

Ấn Đường màu hồng nhạt, hỏa khí chủ nhân quá vượng, dẫn đến viêm phổi.

 

Xem diện mạo đề phòng đối thủ là
m ăn

Người có chiếc mũi khoặm xuống như mỏ chim ưng là đối thủ lớn nhất cần đề phòng.

 
 
 
– Liên kết quảng cáo –

 

© Xzone.vn – Trang thông tin Tổng hợp.

Công ty Cổ phần truyền thông VMG.

Giấy phép số 65/GP – TTĐT do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp ngày 15/06/2009.

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Viễn Đông số 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-4-37346700 – Fax: 84-4-37726091 – Điện thoại hỗ trợ: 19001255 – Email: banbientap@xzone.vn.

Copyright 201 ® Bản quyền thuộc về Xzone

 
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s