TV5


ĐOÁN TÍNH CÁCH VÀ VẬN SỐ QUA TƯỚNG Nang mui PHỤ NỮ

Một gương mặt đẹp  phải có hình trái xoan, chân mày lá liễu và khóe môi cong, độ dài của mắt phụ nữ là 24-28mm và khoảng cách giữa hai mắt là 35mm .Một dung nhan đẹp theo tiêu chuẩn là phải có đường gương mặt v-line  như Chương Tử Di, đôi mắt  đẹp của Phạm Băng Băng, chân mày lá liễu của Trương Bá Chi, mũi đẹp Lưu Diệc Phi và miệng đẹp giống Trương Mạn Ngọc. Đó là theo báo Trung Quốc


Mũi giữ vai trò rất quan trọng trên khuôn mặt con người phụ nữ. Dù cho tai mắt miệng có hài hoà đẹp đến bao nhiêu mà mũi xấu xí lệch lạc thì khuôn mặt cũng xem như bị phá cách. Người đàn bà đẹp phải có chiếc mũi đẹp
Thuật xem bói, xem tuớng số, coi tướng mũi truyền thống quan niệm, nếu mũi hanh thông cao thì cơ thể đầy sinh khí, còn nếu mũi lệch lạc thì sự sống cuả con người cũng khó mà ổn định và phát triển được.
Trong thần tướng toàn biên viết về Phu và Tài thì coi tướng Mũi và Môi. Mũi phụ nữ được coi quan trọng vì chủ về cung PHU tinh, theo quan niệm Tam Tùng ngày xưa thì đàn bà sau khi lấy chồng thì phải sống nhờ chồng, chồng giỏi thì vợ sướng, chồng hèn thì vợ khổ, chồng chết thì nhờ con lúc tuổi già cho nên cung Phu Tinh và cung Tử Tức rất quan trọng, ngày nay đã khác xưa, đàn bà thì tự lập hơn và thông minh hơn, cứng rắn hơn, cho nên không còn phải tuyệt đối phục tùng chồng nữa. Dù sao thì Mũi vẫn là căn bản trong các nét tướng Vượng Phu Ích tử , cho nên chúng ta vẫn phải nghiên cứu cho kỹ về tính tốt của mũi để xóa bớt nét xấu trong nhân tướng và trong thẩm mỹ khuôn mặt. Như vậy sẽ toàn vẹn vừa đẹp, vừa giàu sang ( ít nất là có niềm tin) cuộc sống cũng sẽ vui hơn . Mũi cốt yếu là thẳng ngay lớn vừa phải, độ cao vừa tự nhiên, hai lổ mũi phải kín đáo, đầu mũi quá hai hổ mũi và cao lên không nên khoằm xuống. Vị trí mũi nằm giữa mặt thuộc thổ trong ngũ hành, thuộc trung nhạc trong ngũ nhạc. Mũi sáng mịn lớn thẳng không giàu sang cũng được trường thọ
Diễn viên Hàn Quốc: Kim Tea Hee
 
 
Mũi được phân chia thành 3 khu vực như sau:
·          – Khu vực sống mũi gồm có Sơn căn ( gốc mũi nằm giữa hai mắt) , Niên thượng và
Thọ thượng.
·        –  Khu vực Chuẩn đầu, tức là chóp mũi.
·        –  Khu vực phụ trợ gồm Giản đài và Đinh Úy tức là 2 cánh mũi.

Ảnh minh họa
Sơn căn ứng với tuổi 41, Tịnh xá ứng với tuổi 42, Quang điện ứng với tuổi 43, Niên thượng ứng với tuổi 44, Thọ thượng ứng với tuổi 45, Quyền kinh ứng với tuổi 46 – 47
Chuẩn đầu ứng với tuổi 48, Giản đài ứng với tuổi 49, Đình úy ứng với tuổi 50
Theo một thuyết về nhân tướng học cuả người Nhật, 3 khu vực trên của mũi biểu hiện rất rõ ràng cá tính một người với ý nghĩa như sau:
–                                 Khu vực sống mũi: Bao gồm, Sơn căn, Niên thượng và Thượng thọ, biểu hiện về những khả năng tiềm tàng cuả người đó. Tuỳ theo khu vực này rộng hẹp phát triển ra sao mà người này có thể mạnh mẽ hoặc yếu kém.
–                                 Khu vực Chuẩn đầu: Biểu hiện cho trí lực cuả một người, có liên quan rất lớn đến sự phát triển cuả trí óc và tinh thần.
–                                 Khu vực phụ trợ: Tức là hai cánh mũi ( Giản đài và Đình uý) thể hiện cho năng lực hoạt động cuả một người.

Lý Gia Hân
 
Chúng ta cũng nên biết qua cách thức nhận định chiều dài và độ cao thấp cuả mũi. Một chiếc mũi được gọi là trung bình khi có chiều dài bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt. Còn để nhận biết mũi là cao hay thấp thì dùng cách so sánh sự cân đối giữa chiều cao của mũi với chiều cao lưỡng quyền hay chiều cao của cằm để nhận biết độ cao thấp mũi đàn bà
–                                 Mũi phú quý: Mũi cao, cánh mũi to dày, lỗ mũi rộng , chuẩn đầu tròn đầy. Nhưng cánh mũi mũi to dày như thế nào mà không làm cho mũi xấu là cả một nghệ thuật sửa mũi đẹp phú quí. Lỗ mũi cần rộng tốt vì vậy hạn chế cắt cánh mũi hay thua nhỏ cánh mũi mà thay vào đó là dựng lại chân mũi và cánh mũi theo kỹ thuật nâng mũi s-line hàn quốc như thế đường kính lỗ mũi mới không thay đổi vẫn rộng nhưng đẹp vì chuyển từ tròn sang hạt chanh mà không làm thay đổi đọ rộng của lỗ mũi. Để chuẩn đầu mũi tròn đầy cần dùng sụn vành tai và alloderm thay thế da để chỉnh hình đầu mũi. Trong nhân tướng chỉ nói mũi cao mà không phân tích rõ cao như thế nào. Tuy nhiên độ cao mũi nhìn hài hòa với chuẩn đầu mũi và tạo được cong s line là tốt. Vì chúng tôi nhận thấy chẵng có diễn viên nào có chiến mũi s-line mà nghèo khó cả.
 
–                                 Mũi nghèo khó: Lỗ mũi lớn và quá lộ hay hếch lên. 
Lỗ mũi lớn quá lộ lại không tốt do thông hành ngược nên cần phải dựng chân mũi do thiếu chân mũi nên mũi hếch. lỗ mũi nhìn thấy tuy lớn nhưng thực ra không lớn vì vậy cũng không nên cắt cánh mũi trong trường hợp này mà nên kéo dài đầu mũi và dựng cánh mũi, thường là mũi tẹt nên phải nâng cao sóng mũi làm thế nào mũi cao mà đủ da để không bị bóng đỏ sau này
–                                 Mũi đầy đặn, phát triển cả bề cao lẫn chiều rộng, không bị phá cách: Là tướng dại phú qúy, biểu hiện cho người có đầu óc rất thông minh, mưu trí và dũng cảm hơn người. Thêm nữa là tính tình trung thực, giao thiệp rộng nên thường rất phát đạt trong việc kinh doanh.
–                                 Mũi đầy đặn, rộng từ trên xuống dưới Chuẩn đầu khiến Gián đài và Đình úy bị thu hẹp: Người bình thường có thể được giàu sang.
–                                 Mũi đầy đặn, cao và rộng nhưng hơi thiếu bề dài giống như mũi cọp: Biểu hiện cho cá tính thiên về vật chất, ăn to nói lớn, thích danh vọng. Nếu có thêm Đình úy và Giản đài cân xứng thì có thể thành công về đường võ nghiệp hay binh nghiệp.
–                                 Mũi dọc dừa: Biểu hiện cho người có tính tình trung hậu, khoan hoà trong xử thế , thiên về văn chương nghệ thuật nên thường được danh tiếng hơn lợi lộc. Nếu chuẩn đầu mũi tròn và sóng mũi cao. ngoài khả năng nghệ thuật thì sẽ giàu có
–                                 
                        Diễn viên Lưu Diệc Phi
–                                 Mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp giống như thân cá kết hợp với phần Niên thượng, Thọ thượng nổi cao: Biểu hiện cho cá tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ người khác nên thiếu sự thân thiện, thường khó thành công trong cuộc sống.
–                                 Mũi hẹp ở phần trên nhưng đến Chuẩn đầu thì nở nang quá mức, kéo theo hai canh mũi to: Biểu hiện cho tâm tính hời hợt, thường thích được người khác nịnh hót, sinh kê, vất vả.
–                                 Mũi hẹp và ngắn nhưng riêng phần Niên thượng và Thọ thượng phát triển quá mức, khi đến Chuẩn đầu thì nhỏ lại: Biểu hiện cho cá tính chung thủy nhưng vận số không được giàu sang phú quý, chỉ an nhàn vưà đủ. Nếu Niên thượng, Thọ thượng nở to mà Chuẩn đầu hếch lên để lộ lõ mũi thì vẫn là người biết trọng tình nghĩa nhưng thường vất vả trong sinh kế.
–                                 Mũi thẳng nhưng hẹp, trơ xương giống như mũi cá nhưng khác biệt ở chỗ Đình úy và Gián đài phát triển hếch lên cao làm lộ lỗ mũi: Tướng này biểu hiện cá tính nhỏ nhen, hời hợt, bất cận nhân tình, thường phải tha phương lập nghiệp, vất vả mưu sinh.
–                                 Mũi thẳng nhưng hẹp ở phiá trên, khi đến Chuẩn đầu mới phát triển, lỗ mũi lộ rõ: Biểu hiện tính tình phóng khoáng, thích kết hợp bè bạn, vận số ở mức bình thường nhưng nếu đắc cách với ngũ quan thì có thể hưng vượng hậu vận.
–                                 Mũi gấp khúc nhiều đoạn: Người có tính khí thất thường, kiến thức nông cạn, gặp nhiều nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Nếu kết hợp với Lưỡng quyền khuyết hãm thì càng xấu tướng hơn, không đủ tài sức đủ ăn đủ mặc.
–                                 Mũi nhìn khô khốc và xương xẩu: Người có đời sống tình cảm nghèo nàn, gia đình bất hoà.
–                                 Mũi hung ác: Mũi có nhiều nếp ngang dọc, thân mũi cao gầy, lỗ mũi hẹp, Chuẩn đầu nhọn trơ xương.
–                                 Mũi gian trá xảo quyệt: Mũi nhỏ và ngắn, mềm, lỗ mũi hếch. Cánh mũi lệch hoặc cụp xuống như mỏ chim nhiều hâu.
–                                 Mũi quá nhỏ so với Lưỡng quyền và khuôn mặt: Là người nông nổi, trí tuệ có phần hạn chế.
–                                 Mũi ngắn, lỗ mũi quá to và hếch: Người bất chính, tiêu xài hoang phí, không nghĩ tới hậu quả ngày sau. Cần phẫu thuật kéo dài mũi, thu nhỏ lỗ mũi quá to bằng cách cắt cánh mũi, chỉnh hình mũi hếch bằng sụn vách ngăn hay sụn sườn, dựng lại chân mũi cánh mũi. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình tạo hình toàn diện từ thâm mũi, cánh mũi đến chân mũi đầu mũi đẻ tạo nên chiếc mũi đẹp 
 Mũi dê cũng là tướng phú quí danh vọng. 
 Mũi trâu và mũi trái mật cũng bậc trung thọ và giàu sang. 
Mũi toàn đầu hình như củ tỏi dưới lớn ra quá mà trên thì nhỏ như chiếc đủa ấy là người khắc kỵ với anh em ruột thịt.
Mũi khỉ và xẹp lép gần như bằng mặt cũng làm giàu, nhưng lắm mưu mô gian xảo.
Mũi vượn lại nghèo đói, chết ở xứ người.
Mũi chó là kẻ vô nhân bất nghĩa, tham lam không cùng.
Mũi như đầu kiếm là khắc phá vợ con anh em, tới già chết trong lạnh lùng cô độc. 
Mũi hỏa lò là người phá tiêu sản nghiệp của tổ phụ, lưu lạc cơ hàn tha phương cầu thực, có thể chết nơi xứ lạ quê người. 
Mũi hươu, mũi nai là người háo nghĩa tốt bụng, đại lượng khoan dung, làm ơn không cần nhắc kể.
Mũi sư tử mũi cọp là người thông minh trường thọ phú quí.
Mũi lân
Mũi như mang cá chép là cô độc bần khổ.
Mũi đười ươi là đại lượng hào hùng mưu
–                                 Mũi thon nhỏ nhưng Giản đài và Đình uý hơi trễ xuống dưới nhân trung: Biểu hiện cho người có cá tính nhanh nhẹn, thích nhàn nhã chứ không thích làm việc nặng nhọc, cuộc sống đủ ăn chứ không giàu sang.
–                                 Mũi đầu đặn, Chuẩn đầu, Giản đài, Đình uý đều hợp cách nhưng Sơn căn hợp thấp xuống khiến Niên thượng và Thượng thọ nhô cao rõ rệt: Là người được hưởng quý cách, thiên về văn chương nghệ thuật, không giàu sang nhưng tiền bạc đủ dùng. Nếu tướng mũi này kết hợp với Chuẩn đầu nở nang thì có phần thiên về nhục dục
–                                 Sống mũi lệch trái: Mẹ thọ hơn cha
–                                 Sống mũi lệch phải: Cha thọ hơn mẹ
–                                 Sống mũi có nốt ruồi: Sự nghiệp bị gãy đổ nưả chừng
–                                 Sống mũi có gân máu chạy ngang: Người cô độc không ai thân thích khi về già
–                                 Sống mũi lớn nhưng cong vào khiến Chuẩn đầu thấp hẳn xuống: Biểu hiện cho người có tính tình nhân hoà. Nếu kết hợp với Lưỡng quyền tốt thì có thể làm ăn thành công rất đễ dàng. Trường hợp Lưỡng quyền phá cách thì tướng tốt cũng bị giảm
sút nhiều, chỉ là người có ăn có mặc vưà đủ mà thôi.
–                                 Sống mũi nhỏ và hẹp: Là người thẳng tính nhưng lại quá cứng rắn, thường hay cố chấp, thiếu kiên nhẫn khi gặp khó khăn.    
   Hai cánh mũi lệch lạc không đều: Là biểu hiện song thân có điều không được thọ toàn. 
    Lỗ mũi nhỏ hẹp, Gián đài và Đình uý đầy đặn và cân bằng nhau: Biểu hiện cá tính cuả người tham lam hoặc keo kiệt. Hai cánh mũi càng đầy đặn bao nhiêu tức là lỗ mũi càng nhỏ hẹp thì cá tính này càng phát triển và bộc lộ nhiều bấy nhiêu.
   Theo bí mật diện tướng Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, người có mũi quá to thường thiếu tính kiên định. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, lập trường quan điểm của họ dễ bị lung lay bởi ảnh hưởng của người xung quanh. Điều này nhiều khi gây ra những bất lợi cho họ .Lỗ mũi rộng , Giản đài và Đình uý xẹp, đường nét không rõ : Biểu hiện cho cá tính cuả người thích nghe lời ngọt ngào , nịnh hót ,tiê xaì phung phí . Lỗ muĩ rộng , Giản đaì và Đình uý đầy đặn và cân bằng nhau : Người rất thông minh , trí tuệ . Thích hợp với những công việc dùng đầu óc .
     Theo bí ẩn tướng học thì người có dáng Mũi rồng là mũi hình dạng thân mũi cao, dáng mũi thẳng, sơn căn (khoảng cách giữa 2 đầu mắt) rộng, đầy đặn và hơi gồ lên; chuẩn đầu (chóp mũi) cân xứng, 2 cánh mũi nở đều. Đây là dáng mũi đẹp nhất của nam giới và cũng là loại mũi cực tốt, có đủ phú quý lẫn vinh hiển.Chủ nhân của tướng mũi rồng hội tụ đủ mọi tư chất: thông minh, vốn hiểu biết sâu rộng, đầu óc sáng suốt và nhanh nhạy, tinh tế… Người này có khả năng chi phối và dẫn dắt người khác, rất dễ trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài ra, họ cũng dễ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp; cuộc sống được an nhàn, giàu sang, phú quý, gia đình hạnh phúc. Đường hậu vận cũng rất tốt đẹp, được hưởng nhiều phúc lộc, đời con cháu hưng vượng.Tuy nhiên nếu chỉ có mũi rồng không thôi mà không có sự phối hợp hài hòa, cân xứng với ngũ quan (lông mày, mắt, tai, mũi, miệng) thì sự phú quý bị giảm đi nhiều. Một trong các ngũ quan bị lệch lạc hoặc khiếm khuyết thì tuy cuộc sống chủ nhân có được an nhàn, giàu sang nhưng con đường sự nghiệp có khi không được thuận lợi.
    Còn theo bí ẩn tài vận thì người có tướng mũi diều hâu, đây là dáng mũi đặc trưng của người Do Thái với chiếc mũi dài, đầu mũi thõng xuống. Chủ nhân có trực giác rất tốt, giác quan nhạy bén. Trí óc linh hoạt cho phép họ đánh giá tình huống rất nhanh. Họ có thể đoán được tâm tình, nhìn thấu suy nghĩ của người khác. Sự vượt trội hơn người này thường đưa đến sự thành công vẻ vang cho họ.
 Đa số người có lỗ mũi to thường có tính cách rộng rãi, hào phóng. Ngược lại, người lỗ mũi nhỏ là người rất keo kiệt, bủn xỉn không dễ ai lấy được gì của họ. Nếu là người có sống mũi to thì rất có ý chí trong cuộc sống. Nhờ có tính kiên trì, nhẫn nại nên dù gặp phải khó khăn gì thì họ cũng sẵn sàng đối mặt, không hề chán nản, lùi bước. Họ cũng là người trường thọ. 
  Phía trên Sơn căn và Ấn đường có ba vết nhăn chạy dọc: Biểu hiện cho người có nhiều suy nghĩ nội tâm , có khả năng tập trung và cân mẫn trong công việc. 
 Sơn căn đầy đặn nhưng hẹp: Là người có trí tuệ, tính tình thẳn thắng nhưng có lúc không được rộng rãi, thường làm người khác khó chịu. 
  Sơn căn thấp rồi cao dần đến chuẩn đầu thì phát triển rất cao, Giản đaì và Đình uý cũng phát triển lớn theo: Là người có tứơng mũi sư tử, có cá tính mạnh mẽ , có uy lực trong giao tiếp khiến người ta tự nhiên phải kính nể . Thông thường người có loaị muĩ này rất quyết đoán trong công việc , nếu không bị phá cách thì sẽ trở nên đaị phú quý.
  Sơn căn thấp, dần dần lên cao đến chuẩn đầu thì phát triển vượt mức giống như chóp núi: Đây gọi là Cô phong tỵ( mũi cô độc một mình) biểu hiện cho cá tính lương thiện, không thích tranh đua.Đa số những người có tứơng mũi này thích sống nơi cô tịch, lòng vẫn thấy an nhàn thanh tịnh. Họ sống có trước có sau, hết lòng với mọi người. Họ biết cách lắng nghe những suy nghĩ của người khác cho dù ý kiến đó có trái với quan điểm của mình. Không bao giờ họ áp đặt suy nghĩ hay xâm phạm vào quyền riêng tư của bất cứ ai. Làm bạn với họ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chủ nhân của dáng mũi này là người biết tích lũy của cải, giỏi tính toán, có sức chịu đựng dẻo dai. Họ là những nhà kinh doanh tài ba, có khả năng kiếm tiền tốt. Vì vậy, những người này thường để lại nhiều của cải cho con cháu
    Theo thuật xem tướng mặt và tướng bàn tay thì mũi chim ưng là người có Sống mũi hẹp, hơi nhô cao lên và trơ xương; chuẩn đầu (chóp mũi) dài và nhọn, cong quặp xuống như mỏ chim ưng. Trong thuật ngữ nhân tướng học, mũi mỏ chim ưng được gọi là ưng trảo tỵ, theo tướng thuật thì đây là loại mũi “bất thành tựu”. Chủ nhân có lòng tham lam, thâm độc. Họ sẵn sàng chà đạp tất cả, không từ mọi thủ đoạn nào, không loại trừ người thân để đạt được mục đích của mình. Người có tướng mũi này thường được ví như những con chim ưng săn tiền. Trong công việc hợp tác làm ăn thì đây là đối thủ lớn nhất cần phải đề phòng. Họ sẽ không nương tay nếu bạn làm ảnh hưởng và cản trở đến những quyền lợi của họ. Nếu gặp phải người có tướng này thì tốt nhất bạn nên tránh sự công kích của họ, sau đó hãy tìm cơ hội vươn lên. Với chủ nhân của tướng mũi này, tướng thuật chỉ nhận định về tâm tính chứ không kết luận rằng đó là tướng nghèo hèn vì thậm chí trong số họ có người có cuộc sống rất giàu sang. Tuy nhiên, đa số họ có hậu vận không được tốt đẹp

 

 Cựu hoa hậu Củng Lợi
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s