Thiếu tài năng, không hấp dẫn


Cái mà khán giả thấy rõ ràng nhất ngay từ khi Vietnam’s Got Talent phát sóng là thời lượng quảng cáo quá nhiều, sự phiền toái dẫn đến bực dọc khi chương trình không đủ hấp dẫn như chờ đợi.

>> 'Bịt mắt bịt tai' xem tập 2 Vietnam’s Got Talent
>> Hậu trường thú vị VN's Got Talent: giám khảo đòi thay… khán giả
>> Thúy Hạnh quyến rũ không ngờ tại Vietnam's Got Talent

Quyết định công bố các tiết mục vòng loại sân khấu tại Hà Nội với sự xuất hiện của bộ ba giám khảo trước dự định là động thái của nhà sản xuất trước nhận định về sự nhạt nhòa của tập đầu tiên của ngày 18/12. Tuy nhiên, ở tập 2 vào 25/12 này, sức hút cần có cho một chương trình truyền hình thực tế như Vietnam’s Got Talent vẫn chưa thấy.

Thiếu tài năng, không hấp dẫn

Sau tập 1 vào ngày 18/12, sự chờ đợi của khán giả về một phiên bản giải trí nổi tiếng thế giới đã chỉ dừng lại ở việc cố gửi hy vọng ở tập sau. Nhưng cho đến tập 2 vào tối 25/12, sự hy vọng đó được đáp lại bằng những tiết mục không có gì đặc sắc, nếu không muốn nói đó chỉ là một chương trình tạp kỹ mà các tiết mục thì thường thường. Màn múa võ trên nền ca khúc Nobody gần như cover lại tiết mục từng gây sốt trên cộng đồng mạng hồi đầu năm, hay các gương mặt nhí – thường được tập trung để câu khách – cũng không hề tạo được ấn tượng đặc biệt nào. Ngay cả việc khai thác thân phận, thường được gọi mỹ miều là câu chuyện phía sau một tài năng, thường đi cùng một hoàn cảnh khó khăn hoặc đầy nước mắt, cũng không có.

 

Phần thi múa võ không có gì đặc biệt nhưng lại được cho vào vòng sau. Ảnh: H.V

Bên cạnh đó, sân khấu và ánh sáng của chương trình cũng được thiết kế sơ sài đến bất ngờ, không đủ để tạo nên sự tương tác giữa giám khảo và thí sinh, càng không đủ để hỗ trợ cho những chiêu trò tạo tiếng vỗ tay. Đó là chưa kể bộ ba giám khảo Thúy Hạnh – Thành Lộc – Huy Tuấn cũng không có sự bình luận, đối đáp nào khả dĩ khơi gợi được sự thú vị cho khán giả. Hai MC của chương trình là Chi Bảo và Quyền Linh càng không cho thấy sự ăn khớp nào với các tiết mục, những câu dẫn chuyện hay phỏng vấn cũng như cách hưởng ứng các tiết mục thi của các thí sinh trông rất kịch và vô duyên. Nói một cách khác, giám khảo, MC và thí sinh là ba mạch rời rạc, chẳng ăn nhập gì với nhau.

Tài năng có ở mọi nơi?

Với những chương trình truyền hình thực tế nặng về tính giải trí, những tập đầu luôn là phần quan trọng, được cho là cơ hội để thu hút lượt người xem sau đó. Về điều này, Vietnam’s Got Talent xem như đã bị thất bại, tính cho đến thời điểm này. Không có tài năng nào được hé lộ, cũng không có sự hài hước, không có điểm nhấn thú vị, không có sự trúc trắc hay điều gì đại loại đủ để khán giả chờ đợi tập tiếp theo. Theo bà Ngô Thị Bích Hiền, Giám đốc Công ty BHD – đơn vị sản xuất chương trình, Vietnam’s Got Talent sẽ đúng nghĩa là chương trình tìm kiếm tài năng, không giới hạn ở đối tượng nào, độ tuổi nào, vùng miền nào. Tuy nhiên, điều này đã lộ điểm yếu khi đơn vị sản xuất này không đủ sức chọn lọc và tìm kiếm, để những “tài năng” được thấy trong chương trình chỉ là những tiết mục có thể được thấy nhan nhản từ quán nhậu cho đến vỉa hè hay bất kỳ nơi đâu.

 

Bé 12 tuổi thể hiện tiết mục múa Nữ hoàng Ai Cập.

Ngay từ khi phát sóng, Vietnam’s Got Talent đã có một lượng quảng cáo đáng ngưỡng mộ. Điều đó không quá khó hiểu bởi chương trình đã có sự bảo chứng về độ thu hút lượt người xem tại nhiều nước trên thế giới. Điều đó cũng phần nào phản ánh sự chờ đợi của khán giả Việt Nam đối với chương trình. Đáng tiếc, chương trình gần như đã bỏ lỡ xuất phát điểm đầy thuận lợi đó.

Với những gì đã được thấy, sẽ là tâm lý yếm thế khi cho rằng công nghệ giải trí, sản xuất ở Việt Nam chưa đủ tầm cho một phiên bản như American's Got Talent. Tuy nhiên, người ta hoàn toàn có quyền nghi ngờ về khả năng tạo được hiệu ứng cho sự theo dõi của khán giả cũng như khả năng tìm ra được tài năng thật sự ở những tập tiếp theo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s